Thông tin cơ bản về Đài Loan.

Thông tin cơ bản về Thể chế Tài chính, Địa lý, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Lịch sử của Đài Loan.  

Danh sách các Hiệp hội uy tín ở Đài Loan.

Chúng tôi xin giới thiệu danh sách những Hiệp hội nổi tiếng và uy tín bên Đài Loan để quý khách liên hệ tìm hiểu thông tin hay hợp tác kinh doanh khi cần!

Danh sách chợ đầu mối giao dịch hàng nông sản của Đài Loan.

Thương vụ Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổng hợp Danh sách 21 chợ đầu mối giao dịch hàng nông sản tại Đài Loan theo Thống kê của Cổng thông tin giao dịch hàng nông sản, Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan (http://amis.afa.gov.tw)

Danh sách Hiệp hội nghề gạo Đài Loan.

Hiệp hội thương mại gạo Đài Loan hiện có hàng trăm doanh nghiệp hội viên, phân chia ở các vùng Bắc, Trung, Nam và Đông của Đài Loan. Danh sách các doanh nghiệp hội viên có thể tìm thấy tại website của Hiệp hội.

Danh sách các địa chỉ hữu ích bên Đài Loan.

Dưới đây chúng tôi cập nhật danh sách những địa chỉ hỗ trợ hữu ích cho người Việt Nam mình bên Đài Loan, khi cần chúng ta có thể liên hệ để được hỗ trợ làm việc!

CẢNH BÁO: Nở rộ hình thức lừa đảo chuyển hàng qua bưu điện.

Nếu một ngày nọ số điện thoại của bạn nhận được tin nhắn hay cuộc gọi thông báo đã trúng thưởng món hàng vài chục triệu đồng thì đừng vội vui mừng nhé! Rất có thể đó là chiêu trò lừa đảo của một số đối tượng làm ăn bất chính.

Cảnh giác với chiêu trò lợi dụng bưu điện để lừa bịp "trúng thưởng" hàng dởm mà mất tiền toi.

Nếu một ngày bạn bất ngờ nhận được tin nhắn hay cuộc gọi đến báo là số thuê bao điện thoại của bạn trúng thưởng vài triệu đồng thì đừng vội vui mừng.

Cảnh giác chiêu lừa đảo "nhận bưu phẩm"

Nhiều gói bưu phẩm được gửi từ Hà Nội, dù người mua không hề đặt mua. Trên mỗi bưu phẩm, hiển thị giá tiền phải trả từ hàng trăm đến hàng triệu đồng. 

(Cảnh giác) Giả nhân viên giao hàng nhanh để chiếm đoạt tài sản.

Nhiều cửa hàng buôn bán thiết bị công nghệ, máy ảnh bị một một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng thông qua hình thức giả mạo nhân viên giao nhận hàng.

Bị lừa đảo khi đồng ý nhận quà tặng của người lạ từ nước ngoài gửi về Việt Nam

Tôi có quen một người nước ngoài qua facebook được một thời gian khá lâu. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau qua facebook, mấy hôm trước anh ấy có bảo gửi cho tôi một thùng quà trong đó có đồ trang sức bằng vàng bạc, mỹ phẩm và một số tiền lớn (khoảng 2 tỷ đồng tiền Việt), khi về đến Việt Nam có người gọi cho tôi hàng đã ở Sân bay Tân Sơn Nhất.

Mắc bẫy “trai lạ” nước ngoài.

ANTĐ Hiện nay có không ít cô gái Việt đang âm thầm tự lên kế hoạch “săn” bằng được cho mình một người bạn trai thậm chí là một ông chồng Tây qua mạng xã hội. Thành quả chưa thấy đâu nhưng việc tiếp cận, làm quen với một người chưa từng gặp mặt qua không gian ảo đã khiến cho không ít người trờ thành nạn nhân của những “trai lạ” người nước ngoài.

Từ 1/9, Đài Loan miễn visa có điều kiện cho khách du lịch Việt Nam

Du khách Việt là 1 trong 8 công dân các nước sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Nhiều nạn nhân dính bẫy lừa đảo của người nước ngoài

Ngày 20-6, Viện KSND TP. HCM tổ chức hội thảo về những khó khăn, vướng mắc trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, xét xử các vụ án có bị can, bị cáo là người nước ngoài tại TP.HCM.

'Thùng quà bạn trai từ Mỹ' khiến hàng trăm phụ nữ sập bẫy

Micheal (44 tuổi) cùng một nhóm đồng hương có quốc tịch Nigeria sống tại Campuchia lên mạng làm quen và lừa hàng trăm phụ nữ Việt Nam, chiếm đoạt 20 tỷ đồng.

Mất gần tỷ vì tự nhiên nhận được gói quà tại sân bay

Thủ đoạn của đối tượng là kết bạn với nạn nhân qua mạng rồi cho biết sẽ chuyển một gói quà có giá trị lớn về, sau đó giả danh “hải quan sân bay” ép nộp tiền để lấy quà.

Phải lòng' trai Tây trên mạng, bà lão 74 tuổi bị lừa gần 3,5 tỷ đồng

Trong khoảng 3 tháng, bà Vân đã chuyển vào tài khoản của các nghi phạm gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Bị lừa hơn 1 tỷ vì tin ‘thùng quà từ Mỹ’ của bạn trai nước ngoài

Người phụ nữ ở Cần Thơ tin tưởng thùng quà từ Mỹ của bạn trai nước ngoài chứa 1,4 triệu USD nên bị dẫn dụ, mất hơn 1 tỷ đồng.